Tài trợ bởi vatgia.com

Câu chuyện thành công số 1: Xây dựng thành công mô hình CLB Tiếng anh tại mầm non Vinschool Royal City

Câu chuyện thành công số 1: Xây dựng thành công mô hình CLB Tiếng anh tại mầm non Vinschool Royal City

Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi trong chuỗi hành trình mang Touch English! đến các trường mầm non là trường mầm non Vinschool Royal City (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là ngôi trường thứ 3 của hệ thống trường Vinschool được đưa vào hoạt động tiếp sau các trường tại khu đô thị Vinshomes Riverside và Times City. Tuy mới được thành lập không lâu (đầu năm 2014), song Vinschool Royal City đã nhận được sự hân hoan chào đón từ các bậc phụ huynh và các em bé. Thành công này có lẽ nhờ Vinschool đáp ứng đúng kỳ vọng về một nền giáo dục chất lượng cao, mang đẳng cấp quốc tế nhưng với chi phí hợp lý với hàng ngàn gia đình. Đặc biệt, một trong những điểm đặc biệt của hệ chương trình mầm non Vinschool Premium tại Royal City chính là việc đầu tư mạnh vào chương trình Tiếng Anh cho trẻ ở các lứa tuổi. Sau khi nghiên cứu các chương trình Tiếng Anh mà Vinschool Royal City đã dạy các bé, môi trường học tập, tâm sinh lý của trẻ, Vietkindertech đã trình bày đề án câu lạc bộ Tiếng Anh kiểu mới với các thầy cô và phụ huynh nơi đây cũng như đầu tư mạnh vào trang thiết bị công nghệ để giúp trẻ học tập và trải nghiệm Tiếng Anh hoàn toàn khác biệt, hấp dẫn, hiệu quả từ những năm đầu đời. 
 
Bé đang chơi game Touch English! cùng thầy giáo Sunny
 
Thật bất ngờ khi chương trình Touch English! nhận được sự ủng hộ đông đảo từ Quý nhà trường và phụ huynh học sinh. Và thế là mô hình câu lạc bộ Tiếng Anh của chúng tôi dành riêng cho các bé tại Mầm non Vinschool Royal City ra đời từ đây. Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt của Câu lạc bộ Tiếng Anh VEC của chúng tôi và kết quả các bé nhận được sau 3 tháng hè tiếp xúc với Tiếng Anh có gì thay đổi? Các bạn hãy cùng tìm hiểu hành trình đi đến thành công của chúng tôi nhé!
Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hiểu rõ rằng: Muốn trẻ có thể học Tiếng Anh tốt cần hội đủ 3 tiêu chí: môi trường học tập, phương pháp giảng dạy và chất lượng giáo viên. Và cách duy nhất giúp trẻ hấp thụ ngôn ngữ mới một các thoải mái và tự nhiên nhất chính là việc tạo cho trẻ sự say mê trong học tập. Do đó, chúng tôi đề cao việc để trẻ tự do khám phá ngôn ngữ thông qua các trò chơi vui nhộn cùng các thầy cô nước ngoài trẻ tuổi, vui tính, nhiệt tình. Đến với Câu lạc bộ Tiếng Anh, các bé được tự do thể hiện mình và học chơi cùng thầy cô nước ngoài như những người bạn mới. Chỉ sau một tuần ngắn ngủi, các bé đã nhớ và hào hứng gọi tên thầy cô bất cứ lúc nào thầy cô lên lớp hay khi các bé gặp ở hành lang: “Hi, Sunny!”, “Good morning, Ms. Cindy”, “Hello, Ms. Bibi”…
Các bé hào hứng khi học hát cùng cô Bibi
 
Những câu chuyện nhỏ, dễ thương về gia đình, sở thích, thời trang được các bé chia sẻ hào hứng trong giờ “Circle time” – trò chuyện đầu ngày. Khi bước vào giờ hoạt động có chủ đích “English lesson”, các bé có cơ hội được làm quen với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như Color, Toy, Fruit, Animal, Family,…thông qua các đồ dùng trực quan. Như trong tiết học về chủ đề “Clothes” (Trang phục), thầy Sunny đã mang đến lớp Alvin 7 rất nhiều trang phục thường ngày mà các bé vẫn thường mặc, qua đó các bé học được rất nhiều từ mới về trang phục như T-shirt, Sandals, Pants... Đặc biệt, trong mỗi tiết học ngoài các trò chơi với đồ dùng trực quan, các bé còn được chơi với học liệu điện tử “Touch English!”. Đây là các trò chơi tương tác với bảng cảm ứng và bút thông minh mang nội dung giáo dục cao được Vietkindertech thiết kế đặc biệt cho các bé. Các trò chơi được sắp xếp từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với nhận thức của trẻ. Các bạn nhỏ Alvin 3 cùng cô Katie đã vô cùng hứng khởi với chiếc bút thông minh và những hình ảnh sinh động. Trong tất cả các hoạt động, các thầy cô nước ngoài giống như những người bạn, cùng chơi cùng học với các bé, khám phá tên gọi của các đồ dùng, đồ chơi bằng Tiếng Anh và các câu nói giao tiếp đơn giản. Tại lớp Alvin 10, thầy Mark cùng các bé đã tạo nên những góc chơi thú vị: Góc đóng vai – Dramatic Corner, Góc xây dựng – Block Corner, Góc tạo hình – Art and Craft... Những khuôn mặt vui tươi, các cánh tay giơ cao, không khí hào hứng, phấn khởi,… là những điều chúng tôi đã bắt gặp trong những tiết sinh hoạt của Câu lạc bộ Tiếng Anh.

Kết thúc thời gian học CLB, vào ngày 31/7/2015, các bé còn được tổ chức buổi tổng kết với màn biểu diễn nhạc kịch "Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn" và tham gia gameshow Tiếng Anh với thầy Sunny. Những gì các bé thể hiện trong buổi tổng kết đã đưa khách mời, thầy cô và các bậc phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với những màn kịch hài hước, đặc biệt là khả năng nói tiếng anh tự nhiên và sự diễn xuất thông minh, dí dỏm. Các bài hát Tiếng Anh, các điệu múa, điệu nhảy đặc sắc của các bé đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi khán giả và khách mời.

 

 
Hình ảnh buổi tổng kết tại VinSchool RoyalCity
 
Không chỉ các bé mà các bậc phụ huynh cũng tỏ ra rất hài lòng. Chị Hoàng Anh (Đống Đa, Hà Nội), phụ huynh của bé Trần Phương Mai, 4 tuổi, lớp Alvin 10 chia sẻ: “Mình đã dành thời gian tìm hiểu và đến tận nơi để xem cháu tham gia CLB Tiếng Anh. Khóa học có nội dung khá phong phú, dễ hiểu, kết hợp học liệu điện tử thông minh, có cả các giờ học kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được trang bị cũng rất hiện đại. Và theo như mình đánh giá là tốt nhất tại Hà Nội. Mình nhận thấy bé nhà mình có sự tiến bộ rõ rệt sau một mùa hè. Bé không những hết rụt rè khi nói tiếng Anh mà còn rất tự tin tham gia cả các hoạt động ngoại khóa của trường. Mỗi lần nhắc về chương trình Tiếng Anh VEC, bé lại đầy hào hứng và mong chờ sớm được học lớp tiếp theo. Bé còn bảo mẹ, ước gì cả năm đều được học tại câu lạc bộ Tiếng Anh VEC”.
Còn gì tự hào hơn khi nghe được những lời khen ngợi đó từ phụ huynh, thầy cô và các bé. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng, nghiên cứu và đổi mới phương pháp để tạo hiệu ứng tốt hơn cho các trường tiếp theo. Và hành trình Touch English! tiếp tục đến với các bé tại trường mầm non quốc tế Việt - Hàn Montessori! Hãy đón chờ câu chuyện thành công số 2 của chúng tôi!


 

Bài viết liên quan