Tài trợ bởi vatgia.com

SỬ SỤNG FLASHCARD DẠY BÉ HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

Flashcard là phương pháp học từ vựng rất phổ biến. Flashcard giúp các bé học từ vựng bằng cách lặp lại liên tục các hình ảnh, từ vựng cho đến khi não bộ ghi nhớ được chúng. Phải nói rằng đây là phương pháp cực kỳ đơn giản mà lại hữu ích cho các con thân yêu.
Theo khoa học nghiên cứu, với một người bình thường sau một ngày tiếp thu kiến thức mới chỉ còn nhớ được 35.7% và 21% là lượng kiến thức người đó còn nhớ được sau 1 tháng. Vì vật, việc ôn tập lại kiến thức một cách liên tục và thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ghi nhớ. Flashcard là được thiết kế nhỏ gọn, có thể đem theo bên mình và sử dụng mọi lúc, mọi nơi như trong giờ học, giờ chơi, khi ở nhà hoặc các hoạt động vui chơi dã ngoại…. Đây thực sự là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và năng động.
Bộ flashcard theo chủ đề của Touch English! không chỉ thuận lợi cho giáo viên sử dụng dạy học mà còn vô cùng hữu ích cho các con khi ở nhà. Mỗi flashcard bao gồm 2 mặt: hình ảnh đồ họa sinh động và hình ảnh thực tế cùng từ vựng, mẫu câu. Với màu sắc, hình ảnh tươi sáng, flashcard Touch English! thực sự lôi cuốn các con đến với những bài học, trò chơi bổ ích.
Với flashcard bố mẹ có thể sử dụng để cung cấp các từ mới bằng cách đưa ra từng thẻ, cùng con xem hình và phát âm các từ mới hoặc nói theo mẫu câu. Để thêm hấp dẫn, bố mẹ hãy kích thích sự tò mò của các con với các hình thức khác nhau: giấu các thẻ sau lưng, lần lượt đưa từng thẻ, tạo những âm thanh hoặc những câu nói ngộ nghĩnh trước khi đưa thẻ, hay khi các con đã nhớ từ bố mẹ chơi tráo thẻ cùng con để ôn tập, hoặc giấu các thẻ ở các vị trí khác nhau rồi yêu cầu các con đi tìm…Từ flashcard sẽ có vô vàn các gợi ý để tạo ra các trò chơi ngôn ngữ bổ ích cho các con. Trò chơi “What’s missing?” luôn là trò chơi khiến các con không thể ngồi yên. Bố mẹ xếp tất cả các thẻ ra phía trước, cho các con nhận biết, phát âm lại từng thẻ rồi yêu cầu bé nhắm mắt lại. Trong lúc đó, bố mẹ hãy giấu đi một hoặc nhiều thẻ, khi bé mở mắt ra sẽ phải đoán xem thẻ nào đã biết mất. Các bé sẽ reo lên sung sướng khi trả lời đúng. Các trò slap hay hammer cũng là một lựa chọn phù hợp khi chơi với flashcard. Hay đặc biệt hơn bố mẹ có thể sử dụng flashcard ở các chủ đề khác nhau cùng con kể một câu chuyện Tiếng Anh đơn giản….
Có nhiều phương pháp khác nhau để giúp các con học Tiếng Anh hiệu quả. Với “Touch English!” khi áp dụng bất cứ phương pháp nào cũng đều hướng đến sự kết nối giữa bố mẹ và con cái, hãy dành một chút thời gian cho các bé yêu và cả gia đình sẽ có một buổi tối cùng học mà chơi, chơi mà học thật vui vẻ, ý nghĩa.
 

 

Bài viết liên quan