Tài trợ bởi vatgia.com

Vai trò của tiếng Anh trong sự phát triển của bé

Vai trò của tiếng Anh trong sự phát triển của bé

Ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ với trẻ em. Theo nghiên cứu gần đây nhất, nhiều chuyên gia cho rằng khi còn nhỏ, nhất là giai đoạn 3-5 tuổi, nếu trẻ em bộc lộ rõ sở thích học ngoại ngữ sẽ có năng khiếu liên kết các từ với nhau cho thành nghĩa và phát âm chuẩn xác bằng cách tiếp nhận ngôn ngữ nói. Theo tạp Wall Street, học ngoại ngữ khi đã lớn tuổi sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc tiếp cận tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Nếu ngoại ngữ được học từ nhỏ thì khả năng lớn lên có thể sử dụng ngoại ngữ đó thông thạo như tiếng mẹ đẻ là chuyện không hề khó. Bộ não trẻ em có một khả năng đặc biệt dành cho việc nắm bắt ngôn ngữ, khả năng này suy giảm dần theo thời gian bởi các thay đổi trong quá trình phát triển não bộ. Học ngoại ngữ từ bé còn mang lại nhiều lợi ích như năng cao tính linh động, phát triển khả năng phân tích, đặc biệt là học giỏi toán học hơn.

Tuy nhiên, không nên vì lý do trên mà tạo áp lực cho bé, mỗi bậc phụ huynh nên lựa chọn phương pháp học tập phù hợp để bé có thể tiếp thu tốt nhất. Nên tạo niềm yêu thích thay bị ép buộc cho bé.
Mỗi đứa trẻ có khả năng tiếp thu khác nhau. Vì thế, đừng đòi hỏi con mình phải phát âm quá hay, nghe nói quá siêu. Hãy kiên nhẫn và biết lắng nghe bé mọi lúc mọi nơi.
 

Bài viết liên quan