Tài trợ bởi vatgia.com

Vì sao trẻ nên học Tiếng Anh sớm?

Theo nghiên cứu độ tuổi học tiếng Anh hiệu quả nhất là học ngay từ khi trẻ tập nói đến 10 tuổi, học tiếng Anh cũng giống như học bất cứ ngoại ngữ nào, trẻ em không cần học ngữ pháp để nói được mà học nói ngay từ nhỏ với ông bà, cha mẹ rồi sau này mới đi học ngữ pháp tại trường.
Trẻ sẽ có cơ hội tiếp thu ngôn ngữ mới song song với ngôn ngữ mẹ đẻ. Tiếng Việt và Tiếng Anh vốn có nhiều điểm tương đồng vì vậy sẽ tạo điều kiện cho trẻ tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trẻ nhỏ có thời gian học ngôn ngữ thông qua những hoạt động giống như trò chơi, tham gia vào hoạt động có sự tham gia của người lớn. Trong một thời gian dài bắt chước những gì người lớn nói, dần dần trở thành phản xạ tự nhiên và trước khi phản xạ được sẽ chuyển từ trạng thái vô thức sang ý thức, trẻ sẽ nói được những câu đầu tiên của ngôn ngữ, sau đó là nói những câu đơn giản và dần dần nói những câu dài, phức tạp hơn.
Trẻ học đồng thời hai ngôn ngữ sẽ kích thích tư duy sáng tạo của trẻ, giúp trẻ nhanh nhạy, hoạt bát, thông minh hơn và tăng cường khả năng tập trung.
Khi trẻ được tiếp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách mà những đứa trẻ lớn hơn và người lớn vẫn làm, thì khả năng cảm thụ và kết quả đạt được sẽ cao hơn.

Bài viết liên quan